TIN TỨC

Tầm quan trọng của việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

14/06/2018

Việc thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp giờ không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, hay cá nhân nào cả. Vì website có thể giúp bạn, doanh nghiệp bạn tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng, bán hàng được mọi lúc mọi nơi, chi phí thấp mà hiệu quả cao,...

 

 

1. Tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng

Theo số liệu thống kê, hiện nay ở việt nam có khoảng 41 triệu người dùng Internet, chiếm 45% dân số cả nước, trong đó đa phần là những người dùng trẻ, những người có nhu cầu mua sắm cao. Ngoài ra, các số liệu khảo sát cũng cho hay có đến 1/3 người dùng sử dụng Internet để tìm kiếm các thông tin liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích mua sắm. Chính vì vậy, các cá nhân và doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội này để tăng cường sự tiếp cận nguồn khách hàng để tăng doanh số bán hàng thông qua việc thiết kế và sử dụng các website bán hàng online trong các chiến lược kinh doanh.

 

2. Giúp bạn bán hàng mọi lúc, mọi nơi

So với các hình thức kinh doanh truyền thống, hình thức kinh doanh online thông qua các website bán hàng mang đến rất nhiều ưu thế, điển hình là các bạn có thể bán hàng mọi lúc, mọi nơi thay vì chỉ được bán trong 1 khung giờ nhất định như khi kinh doanh truyền thống bằng hệ thống các cửa hàng.

Với việc sở hữu một website bán hàng online bạn sẽ không phải nghỉ buổi tối cũng như các dịp cuối tuần, bạn có thể hoạt động bán hàng 24/7. Khách hàng có thể truy cập vào website của bạn bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu để tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ và quyết định mua hàng ngay cả khi họ muốn, kể cả khi bạn đã ngon giấc. Điều này không chỉ  giúp bạn gia tăng cơ hội bán được hàng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng tăng cao mà còn thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc mua sắm, giúp khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng hơn.
 

3. Hiệu quả kinh doanh cao và chi phí thấp

Như đã trình bày ở trên, số lượng người dùng internet ở nước ta ngày càng cao nên việc sử dụng các website bán hàng online luôn được xem là lựa chọn hoàn hảo. Việc sử dụng các website bán hàng không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của bạn, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng tăng cao mà còn góp phần nâng cao tầm nhìn uy tín và giá trị thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Ngoài hiệu quả cao, việc sử dụng hình thức kinh doanh online thông qua các website bán hàng còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho các doanh nghiệp. Giờ đây doanh nghiệp của bạn sẽ không cần phải mất phí thuê cửa hàng, kho hàng, phí thuê nhân viên trông cửa hàng, chăm sóc khách cũng như các chi phí quảng cáo mà trước đây kinh doanh truyền thống phải sử dụng. Không chỉ có vậy, việc thiết kế website bán hàng qua mạng còn giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng của bạn có thể lựa chọn bất cứ hình thức thanh toán nào mà họ cảm thấy thuận tiện nhất, họ có thể chọn thanh toán qua thẻ ATM hoặc các phương thức thanh toán điện tử thuận khác, nhờ đó cơ hội mua hàng của bạn cũng cao hơn.

Trên đó là 3 điều mà bạn, doanh nghiệp bạn cần phải thiết kế website bán hàng. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay tạo website ngay thôi nào!

 

WebHero Team